Công nghệ sản xuất đồng hồ

Đồng hồ là sản phẩm mà chúng ta tiếp xúc hằng ngày nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết được quy trình để sản xuất một chiếc đồng hồ như thế nào.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn

Các bước để hoàn thành một chiếc đồng hồ

Quy trình sản xuất đồng hồ

Ngoài những chiếc đồng hồ được sản xuất một cách đài trà bằng máy móc thì những chiếc đồng hồ seiko chính hãng đẳng cấp mắc tiền được gia công bằng tay rất kĩ lưỡng qua nhiều công đoạn khác nhau.

quy-trinh-san-xuat-dong-ho

Bước đầu tiên của quá trình sản xuất ra một chiếc đồng là việc chế tạo tấm đĩa nền, lò xo, và nhiều chi tiết khác của một chiếc đồng hồ. Bước này chúng ta phải cần đến sự hỗ trợ của máy tiện CNC và máy gia công điện.

Máy tiện CNC dùng để sản xuất những tấm đĩa và những chi tiết lớn. Máy gia công điện dùng để gia công các chi tiết nhỏ hơn.

Sau bước này thì những chi tiết vừa làm ra sẽ được lau chùi một cách kĩ lưỡng và được cắt tỉa gọn gàng và sắp xếp lại. Tiếp theo đó người thợ thủ công sẽ tiếp tục các công đoạn khác như gọt dũa, chạm khắc, trang trí mặt đồng hồ. Với bàn tay khéo léo và kĩ thuật điêu luyện thì người thợ sẽ sáng tạo ra những hoa văn đặc sắc cho những chiếc đồng hồ khác nhau.

Mỗi chiếc đồng hồ với mỗi bộ phận riêng biệt sẽ được gia công một cách tỉ mỉ và khéo léo từng bộ phận sau đó sẽ được lắp ráp để cho ra sản phẩm hoàn hảo. Để hoàn thiện được một chiếc đồng hồ thì người thợ phải vô cùng khéo léo và tỉ mỉ từng công đoạn nhỏ vì chỉ cần một cái trượt tay thì coi như bỏ đi chi tiết đó.

Mua đồng hồ chính hãng ở đâu

mua-dong-ho-chinh-hang

Không phải bất kì chiếc đồng hồ nào bạn thấy trên thị trường cũng trải qua một quy trình phức tạp như vậy. Hiện nay có rất nhiều đồng hồ giả, nhái được sản xuất đại trà, qua loa làm mất đi giá trị sản phẩm. Để có thể chọn được những chiếc đồng hồ chính hãng chất lượng thì các bạn có thể đến với casio như đồng hồ G-Shock GA-110GB-1ADR. Tại đây chúng tôi chuyên cung cấp cho bạn những sản phẩm tốt và chất lượng nhất. Chúng tôi mong rằng shop đồng hồ sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *