Tầm quan trọng của backlink trong seo

Lĩnh vực seo đang là một trong những lĩnh vực rất phát triển và đầy tiềm năng tạo Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Seo là một công cụ mạnh mẽ để đưa các website lên top google. Nhưng để làm được điều này không hề đơn giản, cần phải có rất nhiều kĩ thuật công nghệ hỗ trợ mà trong số đó không thể không kể đến backlink. Vậy backlink là gì? Hãy cùng tôi tìm hiểu nhé

Backlink là gì?

Backlink là thuật ngữ khá phổ biến trong lĩnh vực Seo. Vậy seo là gì? Bạn có thể tham khảo thêm tại website http://gtvseo.com/seo-la-gi

backlink 3

Backlink có thể được hiểu đơn giản là dạng liên kết qua lại giữa 2 trang web với nhau. Backlink có vai trò quan trọng trong việc tăng traffic cho website của bạn. Google cho rằng những trang web nào có sự liên kết đến các trang web uy tín tồn tại lâu năm thì ắt hẳn đó không phải là spam và là một website có giá trị.

Tại sao backlink lại quan trọng ?

Backlink rất quan trọng đối với công cụ tìm kiếm và người dùng. Theo quan điểm của người dùng, các backlink cung cấp một cách để mọi người tìm thấy các nguồn thông tin khác về các chủ đề tương tự hoặc liên quan.

back links

Ví dụ: nếu khách hàng ghé thăm trang về “điện thoại thông minh tốt nhất”, anh ta có thể tìm thấy liên kết tới các mạng di động khác, nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động hoặc trang đánh giá do người dùng tạo ra. Liên kết tạo ra trải nghiệm người tiêu dùng bởi vì họ chuyển trực tiếp người dùng đến các thông tin bổ sung mong muốn nếu cần.

Đối với công cụ tìm kiếm, các backlink giúp xác định tầm quan trọng và giá trị của trang (tức là quyền hạn). Về mặt lịch sử, số lượng backlinks là một chỉ số về sự phổ biến của một trang.

Như thế nào là backlink tốt ?

Các backlink đến từ các tên miền và liên kết khác nhau sẽ có những điểm mạnh khác nhau.

Để hiểu rõ hơn về tiểu sử backlink của bạn, bạn nên xem xét một vài chỉ số KPI cấp cao nhất như tên miền giới thiệu và địa chỉ IP, quốc gia đến từ đâu là backlink và tên miền cấp cao nhất.

Ví dụ: các liên kết từ các tổ chức giáo dục (.edu) và các tổ chức chính phủ (.gov) có xu hướng mang rất nhiều quyền và chỉ ra các nội dung hoặc trang tin “đáng tin cậy” cho các công cụ tìm kiếm.

Vai trò của backlink đối với seo

Hãy chắc chắn rằng backlinks của bạn xuất hiện một cách tự nhiên. Đừng yêu cầu các quản trị web liên kết lại trang của bạn với một văn bản cụ thể vì điều này có thể khiến google nhận thấy và khiến bạn bị phạt. Ngoài ra, đừng làm bất cứ điều gì không tự nhiên để tạo backlinks, như yêu cầu một trang web để đặt một liên kết ở cuối mỗi trang trên trang web của họ.

Qua đó chúng ta có thể thấy rằng backlink có vai trò quan trọng trong seo. Nhưng không phải chỉ cần sử dụng backlink tốt là chúng ta có thể đưa được website lên top google, vì thế chúng ta rất cần một công ty seo chuyên nghiệp giúp website của chúng ta được lên top và nhận được sử tin tưởng của khách hàng. Một trong những công ty hoạt động trong lĩnh vực seo được nhiều khách hàng tin tưởng đó là GTV SEO. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết tại website http://gtvseo.com/cach-seo-top-google/