Sản xuất gạch không nung tại Việt Nam và sự giúp đỡ của công nghệ SEO

Ngành xây dựng phát triển kéo theo đó là sự sáng tạo ra nhiều vật liệu mới ngày càng đáp ứng các yêu cầu cực kì cao về độ rắn chắc, tính chịu lực, cũng như khả năng chống chọi với thiên nhiên qua các mùa giông bão. Việc sử dụng vật liệu gạch không nung đã và đang đem lại nhiều kết quả tích cực trong thời gian qua. Cùng tìm hiểu việc sản xuất gạch không nung tại Việt Nam hiện nay nhé!

Gạch không nung là gì?

Gạch không nung được hiểu đơn giản là loại gạch không sử dụng nhiệt độ cao để làm rắn nó. Khác với loại gạch đất nung truyền thống làm bằng đất sét luôn được cắt thành khuôn rồi xếp vào lò than đun nóng, không đảm bảo được độ rắn chắc đồng đều giữa các viên gạch, gạch không nung sử dụng nguyên liệu chính là cát xi măng hoặc đá vụn trộn, có thể khô tự nhiên hay được hấp mà không sử dụng than đốt. Ở các loại gạch không nung này, cường độ chịu lực cũng đồng đều hơn, có thể chịu được áp lực lớn.

Sản xuất gạch không nung – Cơ hội và thách thức

Theo thống kê, tính tới hiện nay cả nước có 25 nhà máy sản xuất gạch không nung với công suất khoàng 250 triệu viên/năm. Điều đáng lưu ý là, hầu hết các loại gạch không nung này đều sử dụng nguồn nguyên liệu là tro xỉ than được thải ra từ các nhà máy nhiệt điện. Ước tính, một nhà máy nhiệt điện than với công suất 600MW trung bình mỗi năm sẽ thải ra một lượng tro đủ để sản xuất được hơn 1 tỉ viên gạch không nung. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều doanh nghiệp sản xuất gạch không nung mong muốn được nhà nước cấp phép cho xây dựng nhà máy sản xuất loại gạch này gần địa điểm các nhà máy nhiệt điện than.

Hiện nay, giá thành mỗi viên gạch không nung trên thị trường hiện nay vào khoảng 1.100 -1300 đồng/ viên, trong khi chi phí sản xuất chỉ chiếm chưa đến 50%, thấp hơn 20% so với các loại gạch đất sét nung. Ngoài chi phí, chất lượng của dòng gạch không nung này khá cao nên việc ngày càng xuất hiện nhiều doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng hướng đến thị trường này.

Tuy nhiên, một thách thức rất lớn đối với các cơ sở sản xuất gạch không nung chính là làm sao để thông tin về loại sản phẩm này tiếp cận người tiêu dùng khi hầu hết việc xây dựng hiện nay sử dụng đến 75% loại gạch đất nung truyền thống. Nói về điều này, nhiều ý kiến cho rằng nên nhờ đến dịch vụ SEO – đem thương hiệu của bạn đến với khách hàng nhằm quảng bá sản phẩm gạch không nung hiệu quả nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *