PHƯƠNG PHÁP ÔN THI SAT QUA CÁC PHẦN MỀM HỖ TRỢ

SAT được biết đến là kì thi bắt buộc với những ai mong muốn theo học chương trình Đại Học tại Mỹ. Song, đề thi SAT chưa bao giờ là dễ dàng mà đòi hỏi quá trình ôn luyện lâu dài, thường xuyên. Vì vậy, nếu đã định sẵn giấc mơ du học, bạn cần lên kế hoạch học tập từ sớm với nhiều biện pháp hiệu quả.

Hiện nay, việc ôn tập luyện thi SAT ngoài sách vở, giáo trình đầy kín chữ, trung tâm ETEST giới thiệu đến ngưuời đọc các phần mềm hỗ trợ trên smartphone giúp việc ôn tập trở nên thú vị hơn.

Cấu trúc đề thi SAT

Bài thi theo chương trình NEW SAT hiện nay bao gồm 4 phần chính sau đây

san hoc bong

  1. Critical Reading (Đọc và phân tích bài văn)

Thí sinh cần đọc một số đoạn văn và sau đó trả lời các câu hỏi liên quan. Trong đó có 4 bài chỉ có một đoạn văn và một bài đọc có hai đoạn văn với tổng số 52 câu hỏi (trung bình 10 – 11 câu/bài) với tổng thời gian làm bài là 65 phút.

  1. Writing & Languge (Viết và ngôn ngữ)

Phần thi này yêu cầu thí sinh tìm lỗi sai trong các bài luận và sửa các lỗi sai đó. Tổng số bài luận là 4 bài trong khoảng thời gian 35 phút.

    1. Math (Toán):

Đây là điểm đặc biệt của SAT so với các bài thi quốc tế khác. Thí sinh được phép dùng máy tính làm 38 câu đầu tiên với thời gian 55 phút. Còn 20 câu sau lại thiên về mặt phân tích, lý luận.

  1. Essay (Bài luận)

Thí sinh phải đọc một đoạn văn và viết một bài luận phân tích bài văn đã đọc. Tuy nhiên, phần này thuọc mục tự chọn nên

Về nội dung cụ thể từng phần thi, bạn có thể tham khảo tại website etest.edu.vn/chuong-trinh/15836/luyen-thi-sat để biết thêm nhiều thông tin chi tiết.

Các phần mềm hỗ trợ trên Smartphone

Nhờ vào sự phát triển vượt trội của công nghệ, quá trình luyện thi SAT đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu việc đọc tài liệu sách vở khiến bạn đôi lúc cảm thấy nhàm chán, hãy thử thay đổi bằng cách tải các phần mềm hỗ trợ về để có thể học tập thoải mái hơn. Tùy vào từng môn thi mà có các phần mềm khác nhau.

Các phần mềm luyện thi SAT nổi bật http://etest.edu.vn/tin-tuc/15918/9-kinh-nghiem-luyen-thi-va-hoc-sat-hieu-qua thống kê bao gồm

  • SAT UP dành cho người mới bắt đầu tiếp xúc với SAT. Các dạng bài tập chủ yếu là căn bản giúp họ tập làm quen với cấu trúc đề
  • SAT Vocab với hàng ngàn từ vựng phổ biến trong đề thi SAT về nhiều lĩnh vực khác nhau
  • MyPrepPal: SAT Critical Reading Lite gồm nhiều bài đọc phong phú, đa dạng về chủ đề, nội dung
  • Pocket SAT Math bao gồm hơn 300 câu hỏi năng khiếu từ dễ đến khó và các công thức thường thấy trong bài thi. Ngoài ra sau mỗi câu hỏi đều có lời giải chi tiết.

luyện thi sat

Lợi ích của việc ôn thi SAT qua phần mềm hỗ trợ

Trước hết, các phần mềm kể trên đều khả dụng với hầu hết các loại Smartphone, đặc biệt được thiết kế theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, người dùng có thể vô tư cập nhật mà không lo mất phí. Bên cạnh đó, hầu hết các phần mềm đều không yêu cầu điều kiện Internet để sử dụng nên bạn có thể ôn tập mọi lúc mọi nơi.

Ngoài bài tập, phần mềm còn bao gồm trò chơi, câu hỏi vui nhộn nhằm thay đổi cách học và hạn chế áp lực thi cử. Rõ ràng, luyện thi SAT qua các phần mềm hỗ trợ giúp bạn cảm thấy thư giãn và hiệu quả hơn rất nhiều.

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *