mẹo chọn gạch ốp lát cho nội thất nhà ở

Gạch ốp lát là một trong những vật dụng nội thất cần thiết trong quá trình thiết kế thi công nhà ở hoặc nằm mục những điều cần biết khi cho người nước ngoài thuê nhà .

Vì thế, việc chọn lựa loại gạch thích hợp khá quan trọng, yêu cầu gia chủ cũng như đội ngũ thi công, kiến trúc sư cân nhắc kĩ lưỡng.

Vậy, làm sao để có được những mẫu gạch ưng ý nhất? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý đến bạn 3 mẹo giúp đơn giản hóa quá trình chọn gạch ốp lát nhà ở.

mẹo chọn gạch ốp lát cho nội thất nhà ở

Phân loại gạch phù hợp với từng không gian nhà ở

Mỗi khu vực trong gia đình đều có đặc điểm, phong cách trang trí riêng biệt. Gạch là một trong những nhân tố góp phần đánh dấu sự khác biệt ấy.

Cụ thể, phòng khách đòi hỏi tính nghệ thuật cao, sự tinh tế, sang trọng, gạch ceramic là sự lựa chọn đáng cân nhắc. Trong khi đó, phòng bếp hay nhà ăn lại thiên về vẻ ấm cúng, giản dị.

Đặc biệt, phòng ngủ tùy theo quan điểm thẩm mỹ từng thành viên mà tạo nên phong cách, chọn gạch cho riêng mình.

Bên cạnh đó, gia chủ nên lưu ý phân biệt giữa gạch ốp tường và gạch lát nên bằng cách đổ một ít nước lên mặt sau của viên gạch, viên gạch nào có độ hút nhanh hơn thì gạch đó dùng cho tường, ngược lại là gạch nền.

Chất lượng gạch ốp

Chất lượng luôn là tiêu chí quan trọng hàng đầu khi lựa chọn các sản phẩm. Chất lượng gạch bao gồm các yếu tố như: nguyên vật liệu để sản xuất gạch, công nghệ sản xuất hiện đại, hệ số giãn nở giữa xương và men được tính toán kỹ lưỡng.

Để đảm bảo chất lượng gạch, tốt nhất bạn nên liên hệ đơn vị thi công nhà ở chuyên nghiệp. Có như vậy mới mong muốn nhận được dịch vụ hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình, hiệu quả.

Màu sắc và kích thước gạch tương thích với phong cảnh xung quanh

mẹo chọn gạch ốp lát cho nội thất nhà ở

Thiết kế nhà muốn đẹp thì phải có sự cân bằng, kết hợp hài hòa giữa mọi vật xung quanh, nhất là giữa màu sắc và kích thước gạch với phong cảnh từng không gian sống.

Về màu sắc gạch, gia chủ có thể chọn theo sở thích, phong thủy gia đình. Song, cũng cần dựa vào màu chủ đạo toàn cảnh hoặc họa tiết các vật dụng khác đảm bảo độ hòa hợp.

Kích thước sẽ được lựa chọn theo diện tích nhà ở. Vấn đề này nên tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.