Dịch vụ SEO TP.HCM – đem thương hiệu của bạn đến với khách hàng

Ngày nay, việc tiếp cận mọi thông tin về sản phẩm, dịch vụ không còn là điều khó khăn hay gặp bất kì trở ngại gì với sự giúp sức của các công cụ, trình duyệt tìm kiếm hàng đầu như Google, Bing, Mozilla FireFox hay Cốc Cốc, Yahoo, …Và chính điều này đã khiến các doanh nghiệp ngày càng có xu hướng tìm đến các công ti chuyên về dịch vụ SEO với mong muốn đưa vị trí xếp hạng tìm kiếm của họ lên đứng đầu..

Khái niệm về SEO

SEO (Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) không còn là khái niệm mới mẻ trên thế giới dạo những năm gần đây. Với phương pháp chủ yếu dựa trên việc tìm hiểu và phân tích kĩ lưỡng phương thức hoạt động cùng với các thuật toán của công cụ tìm kiếm, sử dụng nhiều thủ thuật từ đơn giản cho đến phức tạp nhằm mục đích cải thiện thứ hạng của website ở một số từ khóa nhất định.

Phương thức hoạt động của SEO

Công việc duy nhất của SEO đó chính là nâng cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm, mà tiêu biểu nhất đó chính là Google hiện nay. Chính vì điều này mà hầu hết phương thức làm việc, nguyên lí cốt lõi của SEO đều dựa trên cách thức hoạt động của công cụ tìm kiếm này.

Google sử dụng các robot tìm kiếm, rà soát các website mà nó biết, sau đó tiến hành thu thập mọi dữ liệu về website đó theo một trình tự nhất định, bằng cách đi từ nội dung HTML của website theo thứ tự từ trên xuống để nắm được những gì mà website đó đang chứa đựng. Kế đến nó tiến hành lập index các trang của website. Các trang này sau khi được lập chỉ mục sẽ được lưu trữ toàn bộ vào một kho dữ liệu khổng lồ. Chính những trang này sẽ được xuất ra và hiện lên trên kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, dựa vào một số yếu tố nhất định mà robot tìm kiếm sẽ xem xét có nên đưa trang web đó lên trang kết quả hay không.

Mỗi công cụ tìm kiếm luôn có những thuật toán khác nhau để có thể tìm ra nội dung phù hợp nhất. Và mỗi thuật toán này đảm nhiệm những vai trò khác nhau nhằm phân tích nội dung sao cho phù hợp nhất với những gì người dùng đang mong muốn, dựa trên mật độ từ khóa (Keyword Density), các liên kết (Links) hay thẻ meta trong HTML (Metatags). Đó cũng chính là lời giải thích cho việc các kết quả hiện ra tại các công cụ khác nhau là khác nhau mặc dù ta chỉ tìm kiếm với cùng một từ khóa duy nhất. Nói nghe có vẻ dễ dàng, nhưng thực chất, công việc SEO khá khó thực hiện vì những thuật toán này luôn được thay đổi thường xuyên. Và đây chính là mấu chốt của việc cạnh tranh giữa các doanh nghiệp SEO: phải luôn cập nhật, thay đổi cách làm sao cho phù hợp với thuật toán mới nhất.

SEO Mũ trắng và SEO Mũ đen

Các công ti chuyên về dịch vụ SEO chia làm 2 giới nhất định: SEO mũ trắng (White Hat SEO) và SEO mũ đen (Black Hat SEO) cả 2 loại SEO này đều có cùng chung một mục đích là đưa liên kết của website cần SEO lên vị trí đứng đầu, nhưng khác biệt nhau nằm ở chỗ SEO mũ trắng là cách làm hợp pháp, tuân thủ các quy định của các robot tìm kiếm, ngược lại SEO mũ đen sử dụng các cách làm gian lận, thủ đoạn để phá vỡ rào cản giới hạn của các robot này. Chính sự khác biệt đó dẫn đến việc thời gian cho từng cách cũng như việc duy trì thứ hạng cũng sẽ có sự chênh lệch.

Nếu SEO mũ trắng tăng thứ hạng các liên kết một cách hợp pháp, mất nhiều thời gian để đạt được kết quả nhưng bù lại các kết quả ấy sẽ được duy trì trong một khoảng thời gian. Ngược lại, phương pháp SEO mũ đen có thể đưa website lên top rất nhanh (có khi chỉ vài ngày cho một từ khóa có sức cạnh tranh lớn) nhưng đổi lại, bạn sẽ luôn nơm nớp lo sợ cách làm gian lận này bị robot phát hiện. Khi điều này xảy ra, website của bạn sẽ bị đánh giá giảm thứ hạng, bị kiểm soát chặt chẽ trong thời gian sắp tới, thậm chí có thể bị xóa tên miền, mãi mãi không thể xuất hiện trên tất cả các công cụ tìm kiếm.

Tại sao bạn nên chọn SEO mà không phải Google Adwords?

Trên giao diện quảng cáo của Google, những website sử dụng dịch vụ quảng cáo của Google (được Google đánh dấu vàng bởi chữ QC đứng trước link) sẽ xuất hiện phía trên các trang sử dụng dịch vụ SEO. Tuy nhiên, dù ở vị trí top nhưng tất cả các website này có tổng lượt click là 20% trong khi chỉ riêng website đứng top 1 sử dụng SEO đã có hơn 35% lượt click.

Mặt khác, không giống như SEO, các doanh nghiệp nhờ đến Google Adwords phải trả tiền cho mỗi lượt click (pay per click) của khách hàng, và giá tiền cho mỗi lượt này phụ thuộc vào độ khó từ khóa, thời gian quảng cáo,…được quy định trên bảng thống kê Google Keywords Planner. Tính toán sơ bộ, nếu 1 lượt click là 25.000 đồng, mỗi ngày có 100 lượt truy cập vào website thì để duy trì dịch vụ này, mỗi năm bạn phải chi hơn 912.000.000 đồng cho Google. Trong khi chi phí này đối với một dịch vụ SEO chỉ tầm 200.000.000 – 500.000.000.

Một lợi thế phải kể đến của dịch vụ SEO chính là thời gian quảng cáo 24/24, đảm bảo được khách hàng luôn có thể thấy bạn tại mọi thời điểm.

Bạn có thể liên hệ với gtv seo tphcm nếu có nhu cầu về dịch vụ SEO cho doanh nghiệp của mình.