Bạn biết gì về gạch lát nền đẹp?

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loại gạch ốp lát nhằm đáp ứng nhu cầu về chất lượng, mẫu mã, màu sắc cũng như phù hợp với tính chất của các công trình kiến trúc. Sau đây là một số thông tin cơ bản về gạch ốp lát.

1/ Phân loại gạch

Gạch tường thường được trang trí nhiều họa tiết hơn, trong cùng một bộ thường được kèm theo gạch viên và gạch điểm và chúng có họa tiết nền giống như gạch tường.

Gạch nền đơn giản hơn gạch tường và nếu nằm cùng bộ với gạch tường thì thường ó màu đậm hơn. Gạch nền cũng được kèm theo gạch viền góc và viền cạnh cho nền. Gạch nền cần phải chịu tác dụng nhiều hơn nên kết cấu của gạch nền cũng chắc chắn hơn.

2/ Chủng loại gạch

Có hai loại gạch lát nền đẹp chính trên thị trường:

Gạch ceramic hay còn gọi là gạch men: thành phần chính là đất sét và bề mặt được tráng men và được trang trí bởi các hoa văn, họa tiết đẹp mắt (gach bong).

Gạch porcelain: cũng tương tự với gạch ceramic, nhưng không có phủ lớp men lên bề mặt ( gạch đá, gạch đồng chất,..)

3/ Lưu ý khi chọn mua gạch ốp lát

  1. Màu sắc và kích thước

Với những màu sắc khác nhau, các nhà sản xuất gạch có những ký hiệu khác nhau trên thùng và những sai số kích thước. Khi lựa chọn thì cần phải lựa chọn ký hiệu màu và sai số kích thước như nhau hoặc có liên quan với nhau cho một khu vực. Màu sắc được lựa chọn tùy theo sở thích và thường không có những nguyên tắc nào cho việc chọn màu.

Về kích thước, những không gian lớn thường sẽ sử dụng gạch lớn và ngược lại. Đối với những không gian nhỏ như nhà tắm thì việc sử dụng gạch lớn sẽ làm mất thẩm mỹ của nơi đó và nhìn vô cùng mất hợp lý. Hơn nữa, chúng ta khi lựa chọn có thể hỏi những kiến trúc sư xây nhà, họ sẽ sẵn sàng tư vấn để cho ta một căn nhà đẹp.

2. Số lượng

Bạn có thể đem bản vẽ của mình ra cho nơi bán gạch và họ sẽ tư vấn cụ thể là cần mua bao nhiêu để xây ngôi nhà của mình. Hơn vậy, bạn cũng nên mua dư để phòng trường hợp gạch bị vỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *